Windows 10 đạt mốc 900 triệu thiết bị kích hoạt | newstar

Windows 10 đạt mốc 900 triệu thiết bị kích hoạt

Hệ điều hành Windows 10 của Microsoft vừa đạt được một cột mốc quan trọng: nó vừa chính thức được cài đặt trên hơn 900 triệu thiết bị.Với tốc độ tăng trưởng hiện nay, Windows 10 sẽ đạt mốc 1 tỷ thiết bị kích hoạt trên toàn cầu một cách nhanh chóng.

Thông tin này được chính Yusuf Mehdi, phó chủ tịch Nhóm Thiết bị, Tìm kiếm và Sản phẩm đời sống của Microsoft, công bố trên Twitter.

Đặc biệt hơn khi ông Mehdi chỉ ra rằng, công ty đã "bổ sung thêm nhiều thiết bị Windows 10 nhất từ trước đến nay trong vòng 12 tháng vừa qua." Trong tổng số 900 triệu thiết bị này, ngoài PC, Microsoft còn tính cả các thiết bị khác cũng đang sử dụng Windows 10.

Đây không phải cột mốc đáng kể duy nhất mà Windows 10 đạt được trong năm nay. Đầu năm nay, Microsoft xác nhận Windows 10 đã bổ sung thêm 100 triệu thiết bị nữa tính từ tháng 3 năm ngoái, và chính thức đạt mốc 800 triệu người dùng "được kích hoạt" trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, sự gia tăng số lượng thiết bị kích hoạt Windows 10 một phần đến từ việc Microsoft thông báo rằng họ sẽ dừng hỗ trợ miễn phí cho Windows 7 bắt đầu từ ngày 14 tháng 1 năm 2020. Khi việc hỗ trợ Windows 7 kết thúc, phần lớn người dùng hệ điều hành cũ này bắt đầu chuyển sang Windows 10, và con số này sẽ tiếp tục tăng lên. Vì vậy, không lâu nữa, Windows 10 còn có thể cán mốc 1 tỷ thiết bị trên toàn cầu.

Microsoft vẫn liên tục tìm cách sáng tạo và cải thiện Windows 10. Các báo cáo cho thấy Microsoft sẽ giới thiệu Windows Sets trong tương lai gần. Ngoài ra còn có tin, Microsoft có thể sắp ra mắt phiên bản rút gọn của hệ điều hành này với tên gọi "Windows Lite"..

Tham khảo Mashable

Bạn có thể chia sẻ bình luận về khóa học này: