SỰ KHÁC BIỆT CỦA PROGRAMMER, CODER, DEVELOPER VÀ ENGINEER | newstar

SỰ KHÁC BIỆT CỦA PROGRAMMER, CODER, DEVELOPER VÀ ENGINEER

Ngay cả đối với những người đang làm việc trong ngành công nghệ, những tên gọi này dường như rất khó hiểu. Vì vậy, làm thế nào để bạn phân biệt giữa các định nghĩa này và biết tất cả chúng có nghĩa là gì và bạn hướng đến ai khi bạn chỉ cần hoàn thành công việc?

Trong thực tế, các thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, khác nhau tùy theo từng tổ chức và thậm chí có thể có nghĩa là những điều khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh. Chúng ta hãy cùng NewStar tìm hiểu ý nghĩa của nó.

Hình 1. Ý nghĩa của programmer, coder, developer

 1. Coders

Coder là người chịu trách nhiệt viết một mã nào nó để chạy đúng chương trình. Không chỉ tạo ra phần mềm trong các ứng dụng mà ở rất nhiều dạng khác như game, mạng xã hội,… Chỉ cần làm một công đoạn nhỏ trong quá trình tạo ra phần mềm cũng được gọi là coder.

Bất cứ ai có thể viết một số mã thường được gọi là một coder. Nhưng thông thường, các lập trình viên được coi là trình độ lập trình viên ít được đào tạo hoặc có kinh nghiệm. Những cá nhân này không có kiến thức thuật toán giống như một lập trình viên hoặc nhà phát triển, vì họ thường là người mới bắt đầu trong lĩnh vực này, có kỹ năng chỉ trong một ngôn ngữ mã hóa. Các lập trình viên thường được giao công việc viết các đoạn mã thẳng có thể dễ dàng được ủy quyền bởi các nhà phát triển. Vì một số được đặt theo tiêu đề, đôi khi nó được sử dụng thay thế cho Nhà lập trình Junior Junior hoặc Nhà phát triển Junior Junior.

 1. Developers and Programmers

Họ là những người viết code có nhiều kinh nghiệm hơn, thông thạo ít nhất hai đến ba ngôn ngữ và viết mã sạch, không có lỗi. Họ có thể áp dụng kiến thức của mình để tạo ra các cấp độ mã hóa phần mềm tinh vi hơn. Một Developers and Programmers

 có thể tạo ra phần mềm hàng chỉnh. Họ là một nhân tố quan trọng, có thể gọi là chính trong việc phát triển ứng dụng.

Các nhà phát triển ở một số công ty đôi khi được gọi là người bắt đầu hoàn thành giám sát của một dự án, người chịu trách nhiệm thiết kế tổng thể của ứng dụng.

 1. Programmer

Đây là cấp độ cao nhất trong số tất cả, những người lập trình viên chuyên nghiệp nhất xung quanh. Họ thành thạo ba ngôn ngữ lập trình trở lên và sử dụng các kỹ năng của họ để thiết kế và thực hiện kiến trúc tổng thể của ứng dụng. Họ có thể tạo ra một phần mềm bằng các ngôn như như Python, Java, .NET,… Họ mô đun hóa sản phẩm cuối cùng để phát triển giao diện sạch và sau đó làm việc với các lập trình viên và nhà phát triển để thực hiện các khía cạnh chi tiết hơn của thiết kế. Một vị trí kỹ sư thường ngụ ý rằng bạn là một nhà phát triển có một loại bằng cấp cụ thể, một số kiến thức về kỹ thuật và có khả năng thiết kế một hệ thống.

 1. Tại sao bạn cần biết sự khác biệt giữa coder và programmer

  Hình 2. Học lập trình

   

  Có lẽ tình huống quan trọng nhất mà bạn cần để có thể nhận ra sự khác biệt giữa một lập trình viên và lập trình viên là khi bạn đang cố gắng lấp đầy một vị trí trong nhóm phát triển phần mềm. Bạn không chỉ cần điền vào vị trí với loại thuê kỹ thuật phù hợp, bạn cần có khả năng hiểu lịch sử của ứng viên của bạn để xem họ có kinh nghiệm phù hợp hay không. Điều đó có nghĩa là gì khi bạn thấy coder so với lập trình viên?

  Thật khó để nói, đặc biệt là vì không hoàn toàn rõ ràng liệu những tựa game này có thực sự là hai vị trí khác nhau hay không. Một số nhà bình luận thậm chí coi chúng về cơ bản là các thuật ngữ khác nhau cho cùng một vị trí. Trong khi điều đó có thể đúng với một số người, đại đa số mọi người nhìn thấy một sự khác biệt rất rõ ràng giữa một lập trình viên và một lập trình viên rất quan trọng để bạn biết.Bạn có thể chia sẻ bình luận về khóa học này: