Nhu cầu cuồn nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao – Sinh viên cần chuẩn bị những gì? | newstar

Nhu cầu cuồn nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao – Sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Sáng ngày 15/5/2018 tại trường PTIT đã diễn ra buổi Talkshow số 3 “Nhu cầu cuồn nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao – Sinh viên cần chuẩn bị những gì?" thu hút đông đảo các bạn sinh viên ngành CNTT tham gia.

Trong suốt buổi Talkshow, các bạn sinh viên đặt rất nhiều câu hỏi về việc học, định hướng nghề nghiệp, về mức lương, nơi làm việc. Các thắc mắc cũng được các khách mời giải đáp cũng như đưa ra một số dẫn chứng cụ thể từ chính những kinh nghiệm dày dặn của họ.

Con gái theo ngành Mạng máy tính (MMT) có gặp khó khăn gì không?”: đây là câu hỏi mở đầu trong buổi Talkshow  của bạn Yến - bạn nữ duy nhất tham gia buổi Talkshow. Để giúp Yến không còn băn khoăn, lo lắng về những dự định ấp ủ hiện tại và tương lai. Anh Viết Thủy – key person của CTIN, CCIE#, Giảng viên đang giảng dạy tại NewStar đã cung cấp cho Yến cách nhìn tổng quát về tất cả các con đường đi và cơ hội việc làm về MMT.Anh Thủy cũng đưa ra dẫn chứng bạn Phạm Thị Hồng Nhung – cựu Sinh viên trường PTIT – cựu học viên NewStar vừa đậu CCIE# (đây là bạn nữ duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ CCIE). Theo quan điểm của Anh, công việc nào chắc chắn cũng sẽ có khó khăn, nhưng chỉ cần có thái độ, đam mê và tư duy thì nữ giới có thể làm được tất cả mọi việc.

Ra trường trước anh Thủy vài khóa, tiền thân là sinh viên Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Tp. Hồ Chí Minh; anh Phạm Yên Lương (JNCIE-SP#), hiện đang công tác tại NOC của VNPT tư vấn cho trường hợp một sinh viên tham gia với trăn trở “Năm 3 muốn theo System cần học những gì?" Anh dành cho bạn lời khuyên: nên bắt đầu từ Hệ điều hành Microsoft và Linux. Anh còn mở rộng giới thiệu thêm về cơ hội việc làm khi theo hướng System này. Bạn có thể quản lý hệ thống server, data center ngân hàng hoặc các công ty phát triển nội dung.

Các bạn SV rất tích cực tương tác, đặt câu  hỏi cũng như tự tin chia sẻ những thắc mắc, cảm nghĩ, nguyện vọng của bản thân khiến cho buổi talkshow trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Buổi Talkshow đã các bạn sinh viên đang theo học tại PTIT thêm vững tin vào sự lựa chọn nghề nghiệp của mình để từ đó lập cho mình kế hoạch học tập, làm việc hiệu quả.

Không chỉ tham gia vào công tác đào tạo kiến thức, Newstar còn tham gia vào các hoạt động góp phần định hướng, giúp đở SV có cái nhìn chính xác và trực quan hơn về con đường đã chọn.

 

Bạn có thể chia sẻ bình luận về khóa học này: