Công Nghệ Cáp Quang GPON Trong Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp – 07/01/2018

Wednesday, December 6th, 2017

Công nghệ Gpon là gì?

Công nghệ Gpon là công nghệ mạng quang thụ động được thiết kế theo chuẩn PON (viết tắt bằng từ tiếng anh Passive Optical Network). Đây là mô hình kết nối mạng theo kiểu kết nối: Điểm – Đa điểm, trong đó các thiết bị kết nối giữa nhà mạng Viettel và khách hàng sử dụng các bộ chia tín hiệu quang (Spliter) thụ động (không dùng điện)

Ngoài cáp quang GPON còn có các chuẩn mạng APON, EPON, GE-PON. GPON là viết tắt của từ (Gigabit-capable Passive Optical Networks) hay MẠNG QUANG THU ĐỘNG TỐC ĐỘ GIGABIT. Đó cũng là đặc điểm nổi trội nhất của GPON.

Với tốc độ Download 2.5 Gbps và Upload 1.25 Gbps khi so sánh với công nghệ AON chỉ có tối đa 1Gbps cả chiều Download và Upload thì đây là sự chênh lệch khá lớn.

Hiện tại, ở Việt Nam đa phần các hãng viễn thông đều triển khai công nghệ GPON cáp quang này trên hệ thống mạng của mình, họ sẽ kết hợp hài hòa giữa công nghệ GPON và AON với nhau, bổ sung những khuyết điểm cho nhau tạo nên một hạ tầng mạng tốt.

Tuy nhiên, để đánh giá được chất lượng mạng của mỗi nhà cung cấp, còn có nhiều yếu tố khác, điều này bạn cần trải nghiệm kỹ càng hơn.

Và vì vậy, trung tâm đào tạo mạng Newstar sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Công Nghệ Cáp Quang GPON Trong Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp” cho các bạn.

Thời gian: 08h30 – 12h00 – Chủ Nhật – 07/01/2018

Địa điểm: CS1 Newstar – 240 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM. ( Cổng vào đường Bác Ái)

Nội dung chương trình: sẽ cập nhật và thông báo qua email cho bạn.

Đăng ký đặt chỗ ngay

Cảm nhận học viên và chuyên gia

Hãy cùng NewStar khám phá cảm nhận của học viên và nhận định chuyên gia

Khóa học vừa qua đã mang lại rất nhiều điều bổ ích, từ việc được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, thân thiện. Ngoài ra, em cũng được gặp gỡ và quen nhiều anh chị, ...

Ngô Quốc Tiến
Sinh viên PTIT

Chúc trường ngày càng thành công, đào tạo thêm nhiều học viên giỏi. Em xin gửi lời chúc sức khỏe tới thầy Thuần và toàn bộ giảng viên của trường.

Lê Duy An
NetNam HCM

Cảm ơn Newstar đã gửi đến em món quà tinh thần quý giá – nó là động lực để em phấn đấu vì đam mê của mình nhiều hơn nữa. Phải công nhận một điều rằng, Trung tâm và giảng viên ...

Lương Hồng Toàn
Sinh viên PTIT

Em rất cảm ơn trung tâm đã mở khóa học tạo điều kiện cho em có thể trau dồi kiến thức. Cảm ơn thầy đã truyền đạt kiến thức và anh chị tư vấn – kỹ thuật đã hỗ trợ tận tình cho ...

Đỗ Lưu Nhật Trường
Sinh viên PTIT