Nhu cầu cuồn nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao – Sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Sáng ngày nay, ngày 15/5/2018 tại trường PTIT đã diễn ra buổi Talkshow “Nhu cầu cuồn nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao – Sinh viên cần chuẩn bị những gì?" thu hút đông đảo các bạn sinh viên năm 3 ngành CNTT tham gia.
Trong suốt buổi Talkshow, các bạn sinh viên lần lượt đặt câu hỏi về việc học trên trường, định hướng nghề nghiệp, về mức lương, về nơi làm việc; và các khách mời đã từng bước giải đáp những thắc mắc cũng như đưa ra một số những dẫn chứng yêu cầu công việc cụ thể từ chính doanh nghiệp mình đang làm.
- “Con gái theo ngành Mạng máy tính (MMT) có gặp khó khăn gì không?”: đây là câu hỏi mở đầu trong buổi Talkshow sáng nay của bạn Yến - bạn nữ duy nhất tham gia buổi Talkshow.
- Để giúp Yến không còn băn khoăn, lo lắng về những dự định ấp ủ hiện tại và tương lai. Anh Viết Thủy – key person của CTIN, CCIE#, Giảng viên đang giảng dạy tại NewStar đã cung cấp cho Yến cách nhìn tổng quát về tất cả các con đường đi và cơ hội việc làm về MMT: Anh nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc học những kiến thức căn bản trước về MMT tại nhà trường, sau đó là các kiến thức học tại trung tâm đào tạo mạng và tập trung chuyên sâu đi theo một hướng. Khi nhu cầu công việc cần thì bổ sung sau, tránh tình trạng học lan man.
Anh Thủy cũng đưa ra dẫn chứng bạn Phạm Thị Hồng Nhung – cựu Sinh viên trường PTIT – cựu học viên NewStar vừa đậu CCIE# (đây là bạn nữ duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ CCIE). Theo quan điểm của Anh, công việc nào chắc chắn cũng sẽ có khó khăn, nhưng chỉ cần có thái độ, đam mê và tư duy Nữ có thể làm được tất cả mọi việc như các bạn Nam.


Anh Viết Thủy định hướng về con đường đi của các bạn CNTT
- Ra trường trước anh Thủy vài khóa, tiền thân là sinh viên Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông (cơ sở Tp. Hồ Chí Minh); anh Phạm Yên Lương (JNCIE-SP#), hiện đang công tác tại NOC của VNPT tư vấn cho trường hợp một sinh viên tham gia với trăn trở “Năm 3 muốn theo System cần học những gì?" Anh dành cho bạn lời khuyên: nên bắt đầu từ Hệ điều hành MicrosoftLinux. Anh còn mở rộng thêm về cơ hội việc làm khi theo hướng System này. Bạn có thể quản lý hệ thống server, data center ngân hàng hoặc các công ty phát triển nội dung. Bên cạnh đó nếu bạn có thêm kiến thức lập trình càng tốt. Ngoài việc quản trị hệ thống mới nêu, nếu bạn có thêm khả năng tư vấn giải pháp mạng sẽ rất tốt. Nhu cầu về mảng System hiện nay rất khan hiếm.


Hai vị khách mời của chương trình
Buổi Talkshow đã các bạn sinh viên đang theo học tại PTIT thêm vững tin vào sự lựa chọn nghề nghiệp của mình để từ đó lập cho mình kế hoạch học tập, làm việc hiệu quả.
Một số hình ảnh ghi lại buổi trò chuyện:


Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả


Anh Nguyễn Tăng Thanh Bình – Chủ tịch HĐQT NewStar trao phần thưởng cho các bạn

BÌNH LUẬN

  • {{com.addedDate}}

    {{com.fullName}}

    {{com.email}}

    {{com.content}}

Chưa có bình luận nào

GỬI TRẢ LỜI