Trò chuyện cùng với CCIE trẻ tuổi – Đoàn Viết Thủy

Những ngày cuối năm Bính Thân vừa qua, newstar vui mừng nhận được tin thầy Đoàn Viết Thủy vượt qua kỳ thi CCIE tại Singapore – số hiệu CCIE #55523. Từ lâu, thầy Thủy đã trở thành thần tượng của các bạn học viên trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Thành công ở tuổi đời còn rất trẻ, liệu Thầy có bí kíp gì? Cuộc trò chuyện sau đây sẽ cho chúng ta câu trả lời.


Thầy Thủy (bên phải) và chuyên gia Hà Đức Bình trong buổi Lễ tri ân nhà giáo 2016 tại newstar

-Chào thầy Thủy!

-Lời đầu tiên, thay mặt newstar, xin được gửi đến Thầy lời chúc mừng năm mới, đặc biệt là chúc mừng thành quả tuyệt vời của Thầy trong kỳ thi CCIE vào 20/1.

-Chắc hẳn Thầy đã có một cái Tết rất hạnh phúc bên gia đình, Thầy có thể chia sẻ một chút về niềm vui này trong những ngày đầu năm vừa qua!?

-Tết năm nay niềm vui của mình lại được nhân đôi vì nhận được tận hai “chứng chỉ”. Một là chứng chỉ CCIE và một là chứng nhận “ĐKKH” (Đăng ký kết hôn).

-Song hỷ lâm môn, chúc Thầy và cô trăm năm hạnh phúc!

-Xin được trở lại với câu chuyện thành công của Thầy. CCIE Lab là kỳ thi khắc nghiệt, là niềm mơ ước của bất kỳ kỹ sư mạng Cisco nào và Thầy đã đạt ngay từ lần thi đầu tiên; với cá nhân Thầy, yếu tố nào là quan trọng nhất để vượt qua kỳ thi này?

-Nếu bỏ qua yếu tố kiến thức (vì chắc hẳn ai đi thi cũng phải có kiến thức vững chắc rồi) thì yếu tố quan trọng nhất, theo mình nghĩ đó chính là tâm lý phòng thi. Nếu đang thi mà tâm lý không vững hoặc bạn nghĩ có thể bạn sẽ “failed” thì chắc chắn bạn sẽ “failed”.

-Được biết, Thầy có thói quen ghi chép, đó đơn thuần là thói quen hay phương pháp học tập của Thầy?

-Việc ghi chép đó là phương pháp học của mình. Nếu chỉ đọc qua kiến thức trong sách mà không ghi chép thì mình chỉ nhớ một thời gian ngắn, rồi sau đó sẽ quên rất nhanh. Việc ghi chép giúp mình hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức và có thể ôn lại kiến thức nhanh chóng hơn. Thường thì với một chuyên đề, mình sẽ ghi chép nó khá nhiều lần. Lần thứ nhất sẽ ghi chép những gì mình đọc được trong sách; lần sau mình sẽ ghi chép ngắn gọn hơn; rồi lần tiếp theo sẽ ghi lại theo những gì mình hiểu. Đồng thời, sẽ bổ sung liên tục những kiến thức còn thiếu hoặc chỉnh sửa khi mình đã hiểu sai.

-Thầy là một trường hợp đặc biệt, được tuyển dụng cả khi chưa chính thức Tốt nghiệp Đại học (đang chờ Bằng chính thức) rồi nhanh chóng trở thành một nhân sự quan trọng trong công ty, có vẻ như may mắn luôn mỉm cười với Thầy?!

-Thực ra may mắn chỉ là một phần nhỏ. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay thì mình đã phải có kế hoạch rõ ràng và cũng đánh đổi rất nhiều thứ. Một mục tiêu lớn thì mình sẽ chia ra thành các mục tiêu nhỏ. Trong từng giai đoạn thì mình sẽ có những mục tiêu cụ thể và phải cố gắng để hoàn thành nó. Điều đó giúp mình đạt được thành công nhanh hơn.

-Là giảng viên trẻ, nhưng hiện nay Thầy đã trở thành “hot instructor” được rất nhiều bạn học viên yêu cầu; cơ duyên nào đưa Thầy đến với công việc giảng dạy, đào tạo ạ?

-Thầy Phan Anh Thắng là người truyền cảm hứng đầu tiên về network cho mình. Sau đó, thầy Võ Quốc Thuần đã cho mình thấy cái tâm trong việc giảng dạy và tạo cơ hội để mình trở thành giảng viên newstar. Để trở thành giảng viên của newstar thì mình đã phải vượt qua rất nhiều thử thách của Thầy.

-Một chút đời tư, cuối tuần của Thầy sẽ là một ngày như thế nào?

-Trước đây, để đạt được bằng CCIE mình đã tốn rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu. Nên thời gian này trở đi, mình sẽ dành nhiều thời gian cuối tuần cho gia đình và bạn bè.

Cảm ơn Thầy với những chia sẻ hữu ích, mến chúc Thầy Thủy gặt hái thêm nhiều thành công và hạnh phúc.

Lý lịch trích ngang

Họ tên đầy đủ: Đoàn Viết Thủy

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Nơi công tác: Công ty CT-IN

Sở thích: Đọc sách, đá banh, tập gym…

Sở trường: Nghiên cứu

Quan điểm sống: Chỉ cần có quyết tâm, không gì là không thể.BÌNH LUẬN

  • {{com.addedDate}}

    {{com.fullName}}

    {{com.email}}

    {{com.content}}

Chưa có bình luận nào

GỬI TRẢ LỜI