TalkShow "Tôi đã học Quản trị mạng như thế nào!"

“Hãy theo đuổi kiến thức, tiền lương sẽ theo đuổi bạn”, đó là một trong các lời khuyên của các Thầy trong buổi talkshow “Tôi đã học quản trị mạng” sáng 2/4 vừa qua tại NewStar. Chương trình đã thu hút 45 bạn trẻ mới bước chân vào con đường học Mạng.

Mở đầu buổi nói chuyện, các vị khách mời đã chia sẻ câu chuyện học mạng của mình. Đối với anh Viết Thủy, đó là câu chuyện của những ngày miệt mài nghiên cứu. Ban ngày đi học, tối trở về nhà bắt tay vào tìm kiếm kiến thức. Ngày cuối tuần, anh dành toàn thời gian cho việc nghiên cứu, có những lúc không kịp ăn, phải nhờ bạn bè mua cơm giúp. anh hài hước kể về chuyện gia đình và bạn gái .. “ruồng bỏ” (ngôn ngữ của tác giả – ý nói sự giận hờn, thất vọng) khi quyết định bỏ một công việc với mức lương khá ổn để theo đuổi Network. Thế nhưng, quyết định của Thầy đã đúng. Ở tuổi 26, Thầy đã gặt hái được những thành công mà bất kì bạn trẻ nào trang lứa cũng ao ước: key person của một SI lớn, CCIE #55523 và là một “hot instructor” của NewStar.

Khi được các khách tham dự nhờ tư vấn về mức lương và vị trí công việc, anh đã tặng các bạn câu nói: Chạy theo kiến thức, tiền lương sẽ chạy theo bạn. Có thể giai đoạn đầu sẽ không cao, nhưng nếu bạn biết trau dồi kiến thức, kỹ năng và nỗ lực để tích lũy kinh nghiệm thì bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc. Đừng nản lòng, hãy cố gắng!


Anh Viết Thủy chia sẻ câu chuyện học Mạng của mình

Về với đam mê, không bao giờ là muộn để bắt đầu

Ra trường trước anh Thủy vài khóa, cùng xuất thân là sinh viên Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông (cơ sở Tp.Hồ Chí Minh); anh Nguyễn Pháp chọn ngành Điện tử - Viễn thông để học và làm việc trong những năm đầu mới ra trường. Sau khi tốt nghiệp Cao học, anh chọn một ISP hàng đầu Việt Nam để làm việc và học hỏi. Một thời gian ngắn sau đó, nhận thấy được sự cần thiết của kiến thức Network trong Viễn thông, anh đã bắt đầu tìm hiểu. Đam mê càng lúc càng lớn, vừa tự học vừa tìm kiếm đàn anh và các trung tâm để trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn. Và hiện tại, anh đang Network Engineer cho một tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam. Mặc dù mới bắt đầu tham gia giảng dạy tại NewStar, nhưng anh đã nhận được học viên đánh giá rất cao.

Tư vấn cho trường hợp một khách tham dự là bộ đội xuất ngũ. Anh dành cho bạn sự ngưỡng mộ và lời khuyên: xem lại mình thích network hay không, nếu thực sự thích và quyết tâm đi theo con đường này thì “bắt đầu không bao giờ là muộn”.


Anh Nguyễn Pháp làm giám khảo cho minigame “Kể tên các công ty công nghệ tại Tp.HCM”

Học hiệu quả bằng cách biến ngôn ngữ của người khác thành ngôn ngữ và kiến thức của chính mình

Chia sẻ với các bạn tham dự, anh Huỳnh Nguyên Chính – Giám đốc đào tạo của NewStar đã khái quát những hướng đi chính của chuyên ngành quản trị mạng. Lựa chọn Network hay System hoặc là Security đều có cơ hội việc làm rất tốt. Mỗi một hướng đi, anh Chính đã gợi ý một lộ trình học cụ thể. Anh cũng đã chia sẻ với các bạn trẻ về cách hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học. Theo anh, việc học ở trường hay tự học đều quan trọng như nhau. Bạn hãy diễn đạt lại những kiến thức đó bằng ngôn ngữ của mình, đừng ghi chép sáo rỗng hay chỉ lấy bài giảng của các thầy, cô về đọc. Sau đó, để tích lũy được kiến thức tốt nhất và nhớ lâu nhất, bạn sẽ dành thời gian hệ thống lại nhũng gì học được bằng văn bản (giấy hoặc file). Lâu dần, bạn có cả một thư viện của chính mình, dễ đọc, dễ hiểu và ghi nhớ rất lâu.


Anh Huỳnh Nguyên Chính (ngoài cùng bên trái) trao quà cho các bạn đặt câu hỏi giao lưu

Trong khoảng 2 giờ 30 phút, các khách mời đã chia sẻ cụ thể những thắc mắc về nội dung công việc, về mức lương, về nơi làm việc; đồng thời, gợi ý một số con đường học mạng thông qua câu chuyện từ chính bản thân mình.

NewStar hi vọng, thông qua chương trình, sẽ giúp các bạn thêm vững tin vào sự lựa chọn nghề nghiệp của mình để từ đó lập cho mình kế hoạch học tập, làm việc hiệu quả. Nếu bạn có đam mê thì phải quyết tâm thực hiện, đã quyết tâm thì phải đi đến cùng và thành công chắc chắn sẽ đến. Nó đến sớm hay muộn, phần lớn phụ thuộc vào nỗ lực của từng cá nhân.

Một số hình ảnh ghi lại buổi trò chuyện:
Bạn Ngô Ích Long – HV lớp CCNP-ROUTE chia sẻ phương pháp học MạngBÌNH LUẬN

  • {{com.addedDate}}

    {{com.fullName}}

    {{com.email}}

    {{com.content}}

Chưa có bình luận nào

GỬI TRẢ LỜI